TIN TỨC & SỰ KIỆN
TIN TỨC
QUẢNG CÁO
       TIN SBIC

Công ty Đóng tàu Nam Triệu bàn giao tàu 56.200DWT Trường Minh Fortune

3/23/2017 3:27:11 PM
Sáng 23/3/2017, tại Hải Phòng, Công ty Đóng tàu Nam Triệu đã tổ chức lễ bàn giao tàu chở hàng rời trọng tải 56.200DWT mang tên Trường Minh Fortune cho chủ tàu là công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thuỷ Đông Bắc đưa vào khai thác.
 
Tới dự có ông Ngô Tùng Lâm, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ - SBIC cùng đại diện các cơ quan đăng kiểm NK (Nhật Bản), VR (Việt Nam) cùng chủ tàu và công ty Đóng tàu Nam Triệu tham dự, chứng kiến lễ ký biên bản bàn giao và trao chìa khoá tượng trưng...
Tàu Trường Minh Fortune có ký hiệu vỏ F56-NT02 hạ thuỷ vào tháng 10/2016, sau khi chạy thử đường dài được chủ tàu đánh giá cao, hiện được bàn giao và đưa vào khai thác
 

Trường Minh Fortune có ký hiệu vỏ F56-NT02; chiều dài tổng thể 190m, chiều dài giữa hai đường vuông góc: 185m; rộng 32,26m, cao mạn 18,10m, mớn nước 12,7m với trọng tải toàn phần là 56.472 tấn. Tàu do công ty IHI Marine United INC thiết kế, do đăng kiểm NK (Nhật Bản) và VR (Việt Nam) phân cấp và giám sát thi công.

Đây là loại tàu chở hàng rời mạn đơn, đáy đôi, có 5 hầm hàng với tổng dung tích 71.800m3; nắp hầm hàng vận hành thuỷ lực có 4 cần cẩu với sức nâng 30 tấn; tàu dẫn động bằng động cơ diezel với máy chính của hãng Wartsila 6RT-flex 50 đạt công suất tối đa trên 8.800KW/166 vòng/phút...
Ký biên bản bàn giao và trao chìa khoá tượng trưng cùng ảnh lưu niệm tàu Trường Minh Fortune
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hoài, Tổng giám đốc Đóng tàu Nam Triệu cho biết: Sau khi hạ thuỷ thành công con tàu vào tháng 10/2016, Công ty đã cỗ gắng, nỗ lực hoàn thiện sản phẩm để sớm bàn giao tàu cho Công ty CP Đông Bắc đảm bảo chất lượng và tiến độ tốt nhất. Và chính lễ bàn giao hôm nay đã chứng minh cho nỗ lực đó.
                       Ông Nguyễn Văn Hoài, Tổng giám đốc Đóng tàu Nam Triệu phát biểu.
 

Ông cũng chia sẻ, sau khi con tàu được hoàn thiện, chạy thử đường dài đạt và đảm bảo mọi thông số kỹ thuật, chất lượng đề ra, được các cơ quan đăng kiểm cũng như chủ tàu đánh giá rất cao, hài lòng với mọi tính năng vận hành, thì Trường Minh Fortune có ký hiệu vỏ F56-NT02 ngay lập tức đã được chủ tàu đưa vào khai thác với chuyến hàng hải hành đầu tiên của nó.

Niềm vui đó của vị lãnh đạo Nam Triệu cùng những đánh giá, ghi nhận của lãnh đạo Tổng công ty, của các cơ quan đăng kiểm NK, VR và đặc biệt là của chính chủ tàu, những người sẽ vận hành và khai thác con tàu đã cho thấy niềm tin vào tay nghề của những người thợ Đóng tàu Nam Triệu.

 
   Chủ tàu là công ty CP CNTT Đông Bắc và đại diện Cục Đăng kiểm VR phát biểu tại lễ bàn giao.
 
 

 

Truyền thông VP SBIC

Có tất cả 0 lời bình cho bài clip này
0
Họ tên     
 
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Trang tiếp