TẠP CHÍ & ẤN PHẨM
TIN TỨC
QUẢNG CÁO
     Trang chủ Tạp chí & Ấn phẩm Số Tháng 3 - 2014
       SỐ THÁNG 3 - 2014
Nguồn năng lượng Hydrogen cho máy đẩy tàu thủy (Phần 2)
Nguồn sản xuất Hydrogen Hydrogen hiện đang được nghiên cứu và ứng dụng để sản xuất từ các nguồn nhiên liệu có sẵn trong tự nhiên như: khí đốt thiên nhiên, than đá, nguồn năng lượng hạt nhân, phương pháp điện giải, năng lượng gió, năng lượng sinh khối (biomass), và năng lượng mặt trời.
 
Cam Ranh tái cơ cấu nâng cao khả năng cạnh tranh
Ông Bùi Hữu Sỹ, Tổng Giám đốc Công ty Đóng tàu Cam Ranh cho biết, theo chỉ đạo của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ - SBIC chúng tôi thực hiện mô hình mới gồm công ty mẹ và 5 đơn vị thành viên.
 
Chân vịt bầu xoay
Chân vịt là thiết bị đẩy tàu đi tới bằng cách sử dụng năng lượng được tạo ra và truyền từ máy chính. Sự chuyển động tới của tàu dựa trên nguyên tắc Bernoulli và định luật 3 Newton: sự chênh lệch áp suất giữa mặt trước và mặt sau của cánh chân vịt khi nó quay tạo ra lực đẩy.
 
Một quan Tây trong thủy quân nhà Nguyễn
Theo lịch sử Việt Nam, thì thủy quân thời Nguyễn có sức mạnh hàng đầu về thủy chiến trong khu vực Đông Nam Á.
 
Khái quát quản lý Nhà nước đối với ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Phần 2)
Nhà nước xác định chiến lược phát triển ngành Công nghiệp tàu thủy (CNTT) Việt Nam. Thực hiện các hoạt động nhằm cụ thể hóa chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành CNTT đồng thời lựa chọn các biện pháp chủ yếu để đạt được các mục tiêu đó trong thời gian nhất định.
 
Tàu cá hiện đại
Để có một định nghĩa đầy đủ về tàu cá hiện đại, chúng ta cần quay lại những vấn đề cơ bản khi thiết kế tàu cá:
 
Những tín hiệu vui
Những tín hiệu vui đã xuất hiện ngay những ngày tháng đầu năm ở các đơn vị thành viên của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ - SBIC đang đóng quân tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ SSIC đến Saigon Shipmarin và Thiết kế - Đóng tàu đều có đầy đủ công ăn việc làm cho người lao động.
 
Chiếc tàu thủy đầu tiên của Việt Nam
Vua Minh Mạng húy là Hiệu, lại có tên là Đởm, sinh ngày 23 tháng Giêng năm Tân Hợi (1781), là con thứ tư của vua Gia Long. Tháng Giêng năm Canh Thìn (1820), Hoàng Thái tử Đởm lên ngôi vua, đặt quốc hiệu là Đại Nam, niên hiệu là Minh Mạng. Khi đó nhà vua mới 30 tuổi.
 
Mở rộng thị trường Việt Nam- Liên bang Nga
Nước Nga nằm trên hai châu lục Á- Âu, đứng đầu thế giới về diện tích với 17.075.400 km2, dân số 143,358 triệu người (thời điểm ngày 1 tháng 4 năm 2013). Năm 2012, tổng GDP đạt 2.504 tỉ USD, đứng thứ 7 trên thế giới, GDP trung bình tính theo đầu người là 17.500 USD/năm, đứng thứ 76 trên thế giới.