Shell chọn giải pháp cho 15 xà lan chạy bằng động cơ LNG

Một loạt 15 xà lan đường thủy nội địa đang được đóng cho cảng Plouvier Transport N.V của Bỉ, sẽ được Shell Trading Rotterdam (Shell) thuê chúng, chạy bằng các động cơ sử dụng nhiên liệu kép. Những xà lan đó được vận hành chủ yếu bằng khí thiên nhiên hóa lỏng.

Shell_Wartsila_LNG_1

Ảnh minh họa

Wärtsilä cũng đồng thời cung cấp các động cơ đẩy khác và hệ thống xử lý khí gas LNGPac. Thân tàu đang được đóng tại VEKA, xưởng tàu CENTROMOST ở Ba Lan và các trang thiết bị trên tàu sẽ được lắp đặt tại VEKA, xưởng tàu Werkendam. Hợp đồng giữa Shell và Wärtsilä đã được ký kết vào tháng 12 năm 2015.

Wärtsilä tập trung cao độ vào việc xúc tiến những giải pháp môi trường bền vững cho những đường thủy nội địa, cùng với kinh nghiệm lâu năm trong phát triển năng lực sử dụng nhiên liệu LNG, Wärtsilä đã được chọn làm thầu cho hợp đồng này. Trong việc tối ưu hóa hiệu suất cho 15 con tàu, Wärtsilä đã thu hút đối tác bằng kinh nghiệm từ hai tàu nhiên liệu kép dành cho đường thủy nội địa mới nhất. Gần đây công ty cũng đã giới thiệu một hệ thống động cơ đẩy tích hợp, rất lý tưởng cho những yêu cầu riêng biệt về việc vận hành trên sông và đường thủy nội địa.

Shell sẽ sử dụng những chiếc xà lan dài 110m này để hỗ trợ các hoạt động đang phát triển của họ ở khu vực ARA (Amsterdam-Rotterdam-Antwerp) và Rhinetrack (Đức/Thụy Sỹ). Những đòi hỏi chuyên biệt này là để tuân thủ những điều khoản về môi trường, gia tăng sự tín nhiệm, sự linh hoạt trong nhiên liệu, giảm chi phí vận hành. Shell đã hỗ trợ cho sự phát triển của LNG thành một loại nhiên liệu sạch cho việc vận chuyển bằng tàu thủy, và như một lẽ tất yếu, những con tàu thế hệ mới này là minh chứng quan trọng cho hoạt động hỗ trợ này của Shell. Những con tàu này sẽ nâng cao sự an toàn và hiệu suất hoạt động đội tàu của tập đoàn.

Bram Kruyt, Giám đốc mảng đường thủy nội địa của Wärtsilä nói “Toàn bộ những năng lực giải pháp của Wärtsilä, và kinh nghiệm vượt trội trong máy móc về nhiên liệu LNG và các hệ thống ứng dụng cho lĩnh vực hàng hải, đang cung cấp cho các chủ sở hữu và các nhà điều hành những hãng tàu hàng đầu các giá trị gia tăng mà họ yêu cầu. Chúng tôi trân trọng sự hỗ trợ của tất cả mọi người cho dự án quan trọng này trong việc tạo ra khả năng vận chuyển bằng tàu thủy trên đường biển nội địa bền vững với môi trường hơn”.

Đối với mỗi xà lan, Wärtsilä cung cấp một động cơ chính Wärtsilä 20DF sáu xy-lanh sử dụng nhiên liệu kép, một hộp số, một hệ thống xử lý khí gas LNGPac (hợp tác phát triển chặt chẽ với Cryonorm), một chân vịt của Wärtsilä và một vòi phun HR. Những thiết bị này sẽ được vận chuyển đến nơi lắp đặt đầu từ tháng 6 năm 2016.
Tapchigiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *