Triển lãm Quốc tế lần thứ 8 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển – Vietship 2016

Sáng 24/2/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội, Triển lãm quốc tế lần thứ 8 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship 2016) do Tổng công ty Công nghiệp tàu thuỷ (SBIC) tổ chức đã diễn ra với 130 đơn vị tham gia, giới thiệu và trưng bày sản phẩm tại 220 gian hàng.
Cắt băng khai mạc triển lãm Vietship lần thứ 8 / 2016
Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương; các đồng chí lãnh đạo đại diện nhiều cơ quan của các Bộ ban ngành cùng đại diện nhiều đại sứ quán tại Việt Nam,…
 
Triển lãm lần này thu hút 130 đơn vị tham gia với 220 gian hàng

Đây là lần triển lãm Vietship lần thứ 8. Theo đó, qua 7 lần diễn ra thành công đã khẳng định vai trò quan trọng của triển lãm có quy mô lớn nhất và lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam về đóng tàu và hàng hải. Kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 2002, Vietship đã trở thành nơi hội tụ và trình diễn các công nghệ tiên tiến của khu vực cũng như trên thế giới trong đóng mới và sửa chữa tàu thủy, thiết bị hàng hải, dịch vụ vận tải biển và đường thủy nội địa, kỹ thuật hàng hải xa bờ. Triển lãm mang lại hiểu quả lớn trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và tạo ra cơ hội lý tưởng xúc tiến thương mại trong đóng tàu và hàng hải. Diễn ra vào mùa xuân 2 năm một lần, Vietship là điểm đến không thể thiếu của cộng đồng hàng hải trên thế giới và Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đánh giá cao vai trò của Vietship trong việc thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực đóng tàu và hàng hải

Triển lãm có 130 tổng công ty tham gia (52 công ty Việt Nam và 78 công ty nước ngoài), tổng số 220 gian hàng đến từ 15 quốc gia trên thế giới có nền công nghiệp đóng tàu phát triển như Đức, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Pháp, Anh, Phần Lan, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nauy, Nhật Bản, Nga, Singapore, Malaysia, Trung Quốc; quy mô số lượng các công ty và gian hàng tham gia Vietship lần thứ 8 tăng hơn 10% so với năm 2014 (115 công ty).

Các lĩnh vực trưng bày bao gồm công nghệ đóng tàu và sửa chữa tàu thủy; thiết bị và vật liệu dùng cho đóng tàu; trang thiết bị trong nhà máy đóng tàu; phương tiện ngoài khơi, công trình biển; phương tiện và các dịch vụ vận tải hàng hải, kinh doanh cảng; các dịch vụ khác như thiết kế, đăng kiểm, bảo hiểm, tài chính, tư vấn, đào tạo, logistic…

Trong khuôn khổ triển lãm Vietship 2016 diễn ra từ 24 – 26/2 còn có các hoạt động như hội thảo xác định thị trường tiềm năng cho các nhà máy đóng tàu, diễn đàn người mua, trao giải cho các gian hàng đẹp và ấn tượng; lễ ký kết hợp đồng, thỏa thuận,…
Ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội đồng thành viên SBIC đọc diễn văn khai mạc triển lãm
Khai mạc Vietship 2016, ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội đồng thành viên SBIC (đơn vị sáng lập và tổ chức sự kiện này) khẳng định, Vietship lần thứ 8 được tổ chức trong bối cảnh ngành đóng tàu và hàng hải thế giới đã có những dấu hiệu khởi sắc, hồi phục sau thời gian dài chịu sự tác động mạnh mẽ của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Ban tổ chức hy vọng Vietship 2016 sẽ góp phần giúp cho các nhà hoạch định chiến lược tìm thấy câu trả lời cho bài toán phát triển sắp tới.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cùng các đại biểu và khách tham quan gian hàng của một đơn vị tại triển lãm

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đánh giá cao những nỗ lực vượt khó của ngành hàng hải và đóng tàu Việt Nam, sự thành công của 7 lần triển lãm trước đồng thời nhiệt liệt hoan nghênh Vietship 2016 do SBIC tổ chức đã thu hút được nhiều tập đoàn, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, bất chấp các khó khăn và thách thức của thị trường.

“Mặc dù ngành công nghiệp đóng tàu hiện nay vẫn chưa hoàn toàn vượt qua giai đoạn khó khăn  nhưng tiềm ẩn trong thách thức cũng chính là những cơ hội. Đây là thời điểm để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp tàu thuỷ đánh giá và hoàn thiện lại cơ cấu tổ chức và củng cố thương hiệu tiếp tục duy trì và hướng tới phát triển lâu dài, bền vững”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công nói.

Một số mô hình, sản phẩm trưng bày tại triển lãm
Triển lãm Vietship 2016 mang đến 3 ngày trưng bày sản phẩm cùng nhiều hoạt động phong phú như trao thưởng sản phẩm tiêu biểu và gian hàng đẹp, hội thảokhoa học, lễ ký hợp đồng, trình diễn sản phẩm và công nghệ mới…
Ký kết hợp đồng với các đối tác trong và ngoài nước tại Vietship 2016 trong ngày 25/2
Dưới đây là một số hình ảnh tại Triển lãm quốc tế lần thứ 8 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển – Vietship 2016:
Ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch HĐTV và ông Vũ Anh Tuấn, Tổng giám đốc SBIC tặng hoa cho các nhà tài trợ
Hội thảo với chủ đề: Xác định thị trường tiềm năng cho các nhà máy đóng tàu Việt Nam (sáng ngày 25/2 trong khuôn khổ Vietship 2016)
Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cùng các đại biểu tham quan và chụp ảnh lưu niệm trước gian trưng bày của SBIC
Gặp gỡ, trao đổi với đối tác trong khuôn khổ triển lãm
Diễn đàn người mua, một nét mới tại Vietship 2016
Vietship 2016 là nơi trình diễn các sản phẩn, công nghệ mới trong đóng tàu và hàng hải của Việt Nam và thế giới
Một gian hàng trưng bày ấn tượng tại Vietship 2016.
XT-Truyền thông VP SBIC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *